Cửa hàng điện thoại Minh Tâm xin kính chào quý khách. Chúng tôi chuyên mua bán, sửa chữa, phân phối điện thoại. Iphone giá tốt nhất, cam kết giá rẻ nhất thị trường, cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

10 mẹo cần biết khi dùng Android.

12/08/2019 478 lượt xem
Trang chủ Tin tức
Nếu bạn là môt người dùng Android mới, có lẽ bạn sẽ cần phải biết một vài mẹo sử dụng trên hệ điều hành này để giúp cho việc sử dụng thiết bị của mình trở nên tốt hơn.
Lưu ý là những hướng dẫn sau đây chỉ áp dụng trên các thiết bị chạy Android nguyên bản từ 4.1 trở lên, các thiết bị chạy Android với giao diện của nhà sản xuất cũng có thể thực hiện một số hướng dẫn nếu có các mục tương ứng.
 
 
1 . Vô hiệu hoá thông báo ứng dụng.
 
- Có nhiều thông báo quấy rầy đến từ các ứng dụng khiến bạn khó chịu? Các thông báo xuất hiện liên tục khiến thiết thiết bị của bạn mau hết pin? Hãy tắt chúng đi! Nếu bạn đang sử dụng Android 4.1 trở lên, bạn có thể tiến hành tắt các thông báo từ ứng dụng như sau:
 
- Trên bất kỳ thông báo không mong muốn nào trên thanh thông báo, bạn chỉ việc bấm giữ thông báo đó cho đến khi một hộp tin nhắn nhỏ xuất hiện bên dưới.
 
- Nhấn vào App Info trong hộp tin nhắn này > Bỏ đánh dấu ô Show Notifications > Bấm OK.
 
 
 
2 . Vô hiệu hoá dữ liệu di động.
 
- Khi nào bạn không cần phải kết nối mạng, hãy vô hiệu hóa các dữ liệu điện thoại di động để giữ cho pin điện thoại của bạn lâu hết. Cách tắt dữ liệu di động dễ dàng như sau:
 
- Vào Settings > Data Usage.
 
- Vô hiệu hóa dữ liệu di động bằng cách chuyển đổi qua lại công tắc nhỏ ở mục Mobie Data từ ON sang OFF.
 
 
 
3 . Thiết lập giới hạn dữ liệu di động.
 
- Nếu bạn muốn theo dõi việc sử dụng dữ liệu di động hàng tháng của bạn và cài đặt lượng dữ liệu tối đa mà bạn muốn dùng trong tháng, bạn có thể làm như sau:
 
- Vào Settings > Data Usage.
 
- Thiết lập giới hạn dữ liệu của bạn bằng cách kéo dòng màu da cam lên mức dung lượng mà bạn muốn dùng hàng tháng. Bạn sẽ được cảnh báo khi đạt đến giới hạn mà bạn đã thiết lập.
 
 
 
4 . Thêm nhiều tài khoản Google.
 
- Bạn chỉ cần một tài khoản Google để sử dụng một điện thoại Android nhưng bạn có thể chạy nhiều hơn một tài khoản Google trên thiết bị Android của bạn. Để thêm nhiều tài khoản Google bạn có thể làm như sau:
 
- Vào Settings > Add account.
 
- Chọn Google và thiết lập tài khoản Google mới của bạn.
 
- Sau khi thêm tài khoản mới, chọn những gì bạn muốn đồng bộ hóa với tài khoản này.
 
- Lặp lại tất cả các bước trên nếu bạn muốn thêm nhiều tài khoản hơn.
 
 
 
5 . Vô hiệu hoá tự động cập nhật ứng dụng.
 
- Nếu bạn không muốn các ứng dụng của bạn tự động cập nhật phiên bản mới khiến máy của bạn chậm đi một cách bất ngờ, bạn có thể làm như sau để vô hiệu hoá chế độ cập nhật:
 
- Mở ứng dụng CHPlay và vào mục Settings
 
- Chạm vào mục Auto-update apps
 
- Chọn Do not auto-update apps
 
- Nếu bạn muốn kích hoạt lại chế độ cập nhật tự động, hãy làm lại các bước trên nhưng bạn sẽ lựa chọn Auto-update apps at any time thay vì Do not auto-update apps.
 
 
- Để cập nhật các ứng dụng của bạn thủ công, chỉ cần mở Play Store, và trên trang chính của ứng dụng này, vuốt sang trái và bấm vào My apps. Bạn có thể chạm vào ứng dụng đang có bản cập nhật mới và cập nhật chúng bằng tay, hoặc nếu bạn muốn cập nhật tất cả cùng một lúc, chỉ cần bấm vào Update All.
 
 
6 . Kiểm tra cập nhật hệ thống của bạn.
 
- Đối với người dùng Android đang sử dụng ROM gốc, họ có thể muốn xem các bản cập nhật mới bằng cách làm như sau:
 
- Hãy vào Settings > About phone/tablet.
 
- Chạm vào System updates.
 
- Chạm vào ô Check now để kiểm tra bản cập nhật mới của hệ thống
 
 
 
7 . Thay đổi ứng dụng mặc định.
 
- Nếu bạn cài đặt một số ứng dụng mặc định để làm các nhiệm vụ đặc biệt (ví dụ như sử dụng Chrome để mở liên kết web) nhưng muốn thay đổi, bạn có thể làm như sau.
 
- Vào Settings> Apps.
 
- Vuốt sang bên phải và chuyển từ tab Downloaded sang tab All
 
- Chọn ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ mặc định.
 
- Chạm vào Clear defaults (nếu muốn gỡ mặc định) hoặc Default nếu muốn chọn ứng dụng đó làm mặc định
 
 
 
8 . Làm gọn màn hình chính với các thư mục.
 
- Một khi bạn có rất nhiều ứng dụng được cài đặt, màn hình chính của bạn có thể được lấp đầy với các phím tắt ứng dụng (shortcuts). Không giống như Menu, các shortcuts trên màn hình chủ của bạn không được sắp xếp theo thứ tự abc. Vì vậy, có thể bạn sẽ muốn tạo ra một số thư mục chứa các shortcuts này.
 
- Giả sử bạn có nhiều shortcuts trên màn hình, hãy nhấn lâu vào bất kỳ shortcuts nào và kéo nó vào một shortcut khác.
 
- Một vòng tròn sẽ xuất hiện xung quanh các shortcuts này chỉ ra rằng một thư mục đã được tạo ra.
 
- Bằng cách bấm vào thư mục mới được tạo ra, một cửa sổ nhỏ sẽ bật lên với các shortcuts của bạn sẽ ở trong đó,
 
- Bạn có thể kéo và thả các shortcuts bổ sung vào thư mục này nếu bạn muốn. Bạn cũng có thể đổi tên thư mục bằng cách bấm vào khung tên nhỏ nằm ở dưới cùng cửa sổ thư mục.
 
 
 
9 . Vô hiệu hoá các hiệu ứng động.
 
- Để cho thiết bị Android của bạn chạy mượt mà hơn một chút bạn nên vô hiệu hóa hiệu ứng động của nó. Bạn sẽ cần phải có quyền truy cập vào Developer Option được tìm thấy trong Settings hoặc mục About device.
 
- Lưu ý: Đối với một số điện thoại, bạn có thể cần phải vào mục Build number và bấm vào nó nhiều lần cho đến khi bạn thấy thông báo "You are now a developer!" thì Developer Option mới xuất hiện.
 
- Dưới tùy Developer Option được kích hoạt, tìm kiếm mục Window animation scale, Transition animation scale, và Animator duration scale. Sau đó, tắt (vô hiệu hóa) tất cả chúng cùng một lúc.
 
 
 
10 . Tắt chức năng sửa lỗi chữ.
 
- Bạn có thể không thích tính năng tự động sửa lỗi khi đánh văn bản trên thiết bị Android, do đó bạn có thể tắt tính năng này bằng cách sau:
 
- Vào Settings > Language & input.
 
- Bấm vào biểu tượng cài đặt bên cạnh bàn phím mà bạn đang sử dụng, ví dụ như Google Keyboard
 
- Tìm kiếm mục Auto-correction và bấm vào nó
 
- Chọn Off để tắt chế độ tự chỉnh sửa chữ này
 
 
 
 
Với những mẹo mà Điện thoại MINH TÂM chia sẻ trên, việc sử dụng Android sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả!
Bài viết cùng chuyên mục
 • Dịch vụ vệ sinh Phan Thiết Bình Thuận uy tín, giá rẻ - Vệ sinh nhà sạch Hoài An

  Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng có gì đặc biệt? Khác với hình thức vệ sinh truyền thống, dịch vụ vệ sinh công nghiệp sử dụng các máy móc hiện đại, hóa chất chuyên dụng, nhân viên chuyên nghiệp cùng với những phương pháp tối ưu, quy trình khắt khe,… nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất trong vấn đề vệ sinh. Vệ sinh công nghiệp của công ty Hoài An giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí rất nhiều. Hãy cùng vệ sinh công nghiệp Hoài An tại Phan Thiết tìm hiểu nhé.
 • DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP PHAN THIẾT GIÁ RẺ – LỢI ÍCH VÀ QUY TRÌNH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CHUẨN

  Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại địa bàn Tp Phan Thiết và các thành phố khác trên khắp cả nước đang có sự phát triển ngày càng mạnh mẽ, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ vệ sinh, dịch vụ làm sạch. Kèm theo sự phát triển mạnh mẽ đó là sự ra đời ngày càng nhiều công ty đảm nhận công đoạn làm sạch thì chắc chắn sẽ phải kể đến yếu tố chính là khách hàng trong lĩnh vực này ngày càng có nhu cầu về dịch vụ vệ sinh cao, ngoài ra còn gia tăng về số lượng, chất lượng, độ chuyên sâu của dịch vụ. Hãy cùng công ty vệ sinh công nghiệp Hoài An tìm hiểu và lựa chọn đơn vị phù hợp nhất nhé.
 • Dịch Vụ Cho Thuê Loa Kéo Chất Lượng, Giá Rẻ Tại Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

  Nguyễn Phúc Audio là dịch vụ cho thuê loa kéo Phan Thiết giá rẻ, chất lượng tốt nhất trên thị trường. Đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của quý khách hàng mọi lúc mọi nơi. Với các dòng loa kéo hiện đại, âm thanh sống động. Liên tục cập nhật các dòng loa kéo mới nhất, công suất cao, bass cực căng phục vụ nhu cầu “quẫy” hết mình của quý khách hàng. Miễn phí vận chuyển loa, giao loa cực nhanh.
 • Màn Cửa Đẹp Phan Thiết - Màn Cửa Bảo Long

  Ngày nay Màn Cửa, Rèm Cửa là một phần không thể thiếu trong mỗi các công trình xây dựng. Nó làm nên sự hiện đại cho các công trình xây dựng, nét thanh lịch nơi công sở, vẻ đẹp sang trọng của nhà hàng, khách sạn, phong cách độc đáo cho những ngôi biệt thự, sự ấm cúng cho các ngôi nhà và căn hộ. Với ý nghĩa đó, sản phẩm Màn Cửa Bảo Long chúng tôi ra đời với mong muốn phục vụ và thoả mãn nhu cầu cao nhất của quý khách: Chất lượng cuộc sống – Sự che chắn an toàn – Sự hoàn hảo của ngôi nhà – Sự tin cậy và giá cả hợp lý.
 • Công ty thiết kế nhà đẹp uy tín chuyên nghiệp tại Phan Thiết

  Những ý tưởng hay, những phương án thiết kế nhà đẹp chất lượng đã cùng ThietKeNhaPhanThiet đi đến nhiều vùng đất mới, nhiều tỉnh thành trên dải đất hình chữ S.
 • 500 bản vẽ thiết kế nhà phố đẹp năm 2021 tại Phan Thiết

  Hơn 500 bản vẽ nhà phố đẹp có giếng trời có bản cad mới sau. Không chỉ là mơ ước và hoài bảo của mỗi gia đình Việt. Trước tình hình khó khăn của kinh tế nước ta thì việc thiết kế nhà Phan Thiết . com cho lô phố đẹp giá rẻ là cấp thiết.
Top
X

Xem Fanpage của chúng tôi.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi!