Cửa hàng điện thoại Minh Tâm xin kính chào quý khách. Chúng tôi chuyên mua bán, sửa chữa, phân phối điện thoại. Iphone giá tốt nhất, cam kết giá rẻ nhất thị trường, cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

5 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Android ai cũng cần biết

15/08/2019 624 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Chụp ảnh là một trong số những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên smartphone. Và 5 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Android sau đây chắc chắn sẽ giúp có những bức ảnh sống ảo “chất” nhất.

1. Không có gì quan trọng hơn việc làm sạch ống kính

Đúng là như vậy đấy, làm sạch ống kính camera những tưởng là điều đơn giản nhất, đơn giản đến mức chúng ta dễ dàng bỏ quên nó. Ống kính camera rất dễ bị bẩn, bám dấu vân tay, bụi bẩn,… đôi khi chúng ta không nhận thấy vết nhoè trên smartphone nhưng xin bạn hãy tin một điều: chỉ cần vài giây lau sạch ống kính, bạn sẽ nhận được sự khác biệt về độ rõ nét, màu sắc của khung hình.

 

 

Việc làm sạch ống kính còn quan trọng hơn đối với camera selfie bởi lẽ camera selfie thường có độ phân giải thường thấp hơn, vì vậy hãy nhớ làm sạch ống kính trước khi chụp bạn nhé. Đơn giản lắm, bạn có thể sử dụng áo sơ mi, khăn ăn hay bất cứ thứ gì bạn cảm thấy khả thi xung quanh mình. Nhưng lau nhẹ tay thôi nhé ?

2. Bật chế độ lưới ngắm
 
Hầu hết các ứng dụng camera sẽ có tuỳ chọn lưới ngắm, nhưng thường tính năng này sẽ không được bật theo mặc định. Hãy tận dụng đường lưới trong điện thoại của bạn để có một bức ảnh với bố cục đẹp nhất. Ban đầu có thể bạn sẽ cảm thấy hơi phiền một chút, nhưng khi đã có một bố cục chuẩn thì bức ảnh bạn chụp có muốn xấu cũng thật khó.
 
 
Tuỳ chọn lưới điển hình nhất trong ứng dụng camera máy ảnh thường là chuẩn 3×3, và việc của bạn sau khi bật lưới ngắm là “TUÂN THỦ QUY TẮC MỘT PHẦN BA” là xong. Hãy nhớ việc sắp xếp các đối tượng chính trong bức ảnh vào các đường phân đoạn dọc và ngang, lưới ngắm sẽ giúp bức ảnh của bạn dễ dàng đạt nguyên tắc 1/3.
 
3. Chỉ sử dụng đèn flash khi gặp “đường cùng”
 
Hãy hạn chế sử dụng đèn flash để chụp ảnh, nếu có thì bạn chỉ nên dùng flash để làm đèn pin thôi nhé. Đó là lời khuyên thật lòng bởi đèn flash thường quá sáng và khó để sử dụng bất cứ khi nào bạn cần chụp một đối tượng ở gần. Thêm nữa, đèn flash không đủ mạnh và cũng không khuếch đại ánh sáng ở một không gian lớn.
 
 
Thay vì sử dụng đèn flash, cách tốt hơn là bạn di chuyến smartphone xung quanh đối tượng cần chụp để điều chỉnh ánh sáng hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng lấy nét trong hầu hết các camera để đặt lại độ phơi sáng ở một điểm cụ thể. Bạn cũng có thể “hậu kỳ” bằng các phần mềm chỉnh sửa chuyên dụng để bức ảnh sáng hơn, điều này cũng dễ thực hiện hơn nhiều.
 
Với sự cải tiến vô cùng mạnh mẽ của chế độ chụp ban đêm, thậm chí là siêu ban đêm trên camera, đèn flash LED càng đúng hơn với vị trí “đèn pin chiếu sáng” thay vì sử dụng khi chụp ảnh.
 
4. Xem xét việc sắm một chân máy mini
 
Một chân máy mini cũng có thể nâng cao chất lượng bức ảnh của bạn. Ở đây bạn đừng lầm tưởng đến một gậy selfie nhé, chúng ta đang nói đến một chiếc “tripod” 3 chân chắc chắn, nhỏ gọn, làm nhiệm vụ đỡ chiếc smartphone yêu quý của bạn. Trên thị trường có rất nhiều mẫu chân máy mini với mức giá “mềm”, đa dạng về kiểu dáng, từ thiết kế đơn giản đến cầu kỳ cũng có cả.
 
 
Chân máy cũng thể hiện hiệu quả trong chụp ảnh selfie không cần gậy selfie, bạn có thể dễ dàng thực hiện các đoạn timelapse với một chân máy. Chân máy khá nhỏ gọn, do đó việc mang theo cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Nếu bạn không muốn mang theo chân máy bên mình, bạn hoàn toàn có thể giữ điện thoại trên một bề mặt chắc chắn, chất lượng ảnh chụp cũng sẽ được cải thiện.
 
Cho dù bạn nghĩ tay mình ổn định đến mức nào thì chúng vẫn không thể vững chắc như đặt điện thoại trên một vật cố định. Hãy chống smartphone lên một điểm tựa (lan can, dựa tường,….), một khi điện thoại ổn định thì ảnh bạn chụp sẽ “auto đẹp”
 
5. Sử dụng dịch vụ sao lưu ảnh
 
Bạn có thể chụp một bức ảnh tuyệt vời và share ngay nó lên các trang mạng xã hội, nhưng thực sự bạn nên có một bản sao lưu của bản gốc đó. Lúc này, Google Photos là một lựa chọn tuyệt vời khi có cả sao lưu miễn phí và có trả phí. Chưa hết, bạn còn có Dropbox, Microsoft OneDrive, Amazon Photos và vô số tiện tích khác.
 
 
Một phần thưởng bổ sung khi sử dụng dịch vụ sao lưu trên đám mây là bạn không phải lo lắng về việc chuyển ảnh sang máy tính hoặc gặp khó khăn khi chia sẻ ảnh. Mỗi một dịch vụ này đều cung cấp trình xem ảnh dựa trên web (và trình tải xuống) để bạn luôn có quyền truy cập vào kho lưu trữ ảnh của mình và chia sẻ qua một liên kết đơn giản giúp quá trình đó trở nên dễ dàng.
 
Chúc bạn bạn luôn chụp được những bức ảnh đẹp, bắt trọn khoảnh khắc như bạn mong muốn!

 

Bài viết cùng chuyên mục
Top
X

Xem Fanpage của chúng tôi.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi!