Cửa hàng điện thoại Minh Tâm xin kính chào quý khách. Chúng tôi chuyên mua bán, sửa chữa, phân phối điện thoại. Iphone giá tốt nhất, cam kết giá rẻ nhất thị trường, cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

Cách “dọn rác iPhone” nhờ xoá nhanh các app ít sử dụng

29/06/2019 1035 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Trên iOS 11-iOS 13, Apple có cung cấp một tính năng giúp bạn xoá các app ít sử dụng, giải pháp dung lượng bộ nhớ.

Một tính năng “dọn rác iPhone” đã có từ khá lâu trên iOS 11 và vẫn còn trên iOS 13 nhưng có lẽ nhiều bạn quên nên trong bài này sẽ hướng dẫn bạn một mẹo vặt để giải phóng bộ nhớ iPhone nhờ xoá nhanh các app ít sử dụng.

Máy bạn đang bị báo đầy dung lượng? Bạn cài quá nhiều ứng dụng và game nhưng lại không biết phải xoá game nào đi, và cũng không biết game hay ứng dụng nào chiếm nhiều bộ nhớ nhất? Hãy làm theo các bước dưới đây để có cách dọn rác iPhone thật hợp lý:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > iPhone Storage (Dung lượng iPhone).

Bước 2: Kéo xuống phía dưới cùng vào bạn sẽ thấy iOS liệt kê danh sách các ứng dụng được cài trong máy với phần thông tin nhỏ xíu khá quan trọng ít bạn chú ý được đánh dấu đỏ như bên dưới.

Như bạn thấy thì danh sách ứng dụng này được sắp xếp theo hai độ ưu tiên, thứ nhất là dung lượng chiếm nhiều nhất, và thứ hai liên quan đến việc sử dụng app có thường xuyên hay không? Chẳng hạn có những ứng dụng bạn cài mà thậm chí còn chưa bao giờ xài (Never Used). Bạn có thể bấm ngay vào app đó vào chọn Delete App để xoá đi, giải phóng một lượng lớn bộ nhớ lưu trữ.

Ngoài ra cũng ở giao diện cửa sổ này còn có một mục là Offload Road. Tính năng này có tên tiếng Việt là “Gỡ bỏ ứng dụng”, Offload Road sẽ xoá ứng dụng nhưng vẫn giữ lại phần Documents & Data, giúp bạn không bị mất đi những dữ liệu đang lưu, đặc biệt là bạn đang chơi dở dang một game nào đó. Tính năng này chỉ đơn thuần là xoá ứng dụng đi, và giữ lại dữ liệu.

Như hình trên nếu bạn kích hoạt tính năng Offload Unused Apps, các ứng dụng ít sử dụng trong một thời gian dài sẽ được tự động xoá đi, theo mô tả như ảnh thì việc kích hoạt này có thể giải phóng 4,37GB không gian lưu trữ. Một tính năng rất hay mà bạn nên tận dụng.

 

Bài viết cùng chuyên mục
Top
X

Xem Fanpage của chúng tôi.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi!