Cửa hàng điện thoại Minh Tâm xin kính chào quý khách. Chúng tôi chuyên mua bán, sửa chữa, phân phối điện thoại. Iphone giá tốt nhất, cam kết giá rẻ nhất thị trường, cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

Đi du lịch cài app gì với điện thoại Android?

05/07/2019 435 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Bạn chuẩn bị có một chuyến du lịch vài ngày ở nước ngoài và dự định sẽ mang theo bên mình chiếc smartphone yêu dấu?

Vậy hãy có sự chuẩn bị thật tốt để không gặp nhiều vấn đề như bỏ lỡ địa điểm tham quan, gặp khó khăn liên lạc với người nhà và quan trọng nhất là giữ an toàn cho bạn trong suốt chuyến đi. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi đi nước ngoài với điện thoại Android.

 

1. Chuyển vùng dữ liệu (Data Roaming)

Khi đến một đất nước khác, thường thì điện thoại của chúng ta sẽ được chuyển vùng sang quốc gia đó. Nghĩa là SIM của bạn vẫn là Việt Nam nhưng sẽ hoạt động trên tần số sóng của một nhà mạng (liên kết) ở bên đó. Điều đáng lưu ý là nhiều người cứ thấy có sóng là gọi và nhắn tin thoải mái mà không biết rằng khi chuyển vùng như vậy cước phi sẽ rất đắt. Chính vì thế khi vừa xuống sân bay, bạn có thể nhắn một tin SMS về cho gia đình biết là mình vừa tới nơi chứ đừng vội vàng thực hiện cuộc gọi để tránh cạn tiền.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên tắt tính năng vào mạng 3G / 4G dựa trên chuyển vùng, tốt nhất là tắt hẳn dữ liệu mạng trong Settings > Data Usage > Mobile Data.

 

2. Mua SIM

Thường tại các sân bay đều có bán SIM và bạn nên hỏi họ xem gói cước nào có thể vào mạng không giới hạn hoặc miễn phí dung lượng lớn trong vài ngày du lịch của mình. Một điều may mắn là hiện nay hầu hết các nơi bán SIM đều hỗ trợ SIM 3 trong một, nghĩa là bạn có thể bẻ ra dùng nanoSIM, microSIM và SIM.

 

3. Tìm hiểu trước về băng tần

Nhiều smartphone khi gắn SIM vào có thể sẽ không lên sóng, lý do là điện thoại của chúng ta không phù hợp với băng tần nơi đó. Bạn nên xem thử điện thoại của mình có phù hợp với băng tần sử dụng tại quốc gia đó hay không trước khi thực hiện chuyến đi, nếu đến khi gắn SIM vào mà không lên sóng thì đúng là tốn tiền không được gì.

 

4. Tắt đồng bộ

Khi đi du lịch nước ngoài, chúng ta thường ghé những điểm Wi-Fi miễn phí và thường thì những nơi đó sẽ có dạng công cộng (Public). Để bảo vệ tránh bị đánh cắp dữ liệu khi vào các mạng Wi-Fi công cộng này, bạn hãy tắt đồng bộ các tài khoản cá nhân và ứng dụng. Truy cập vào Settings > Accounts để thực hiện điều này.

 

5. Chống mất trộm

Sử dụng Android Device Manager có thể giúp người dùng phòng tránh việc điện thoại bị đánh cắp và tệ hơn là kẻ xấu có thể khai thác dữ liệu trên đó. Hầu hết các smartphone Android hiện nay đều đã hỗ trợ Android Device Manager, việc của bạn đó là truy cập lên web của Google để khóa từ xa thiết bị hoặc dò tìm máy.

6. Cài sẵn ứng dụng

Nhiều quốc gia như Trung Quốc sẽ chặn truy cập Facebook, Google. Chính vì thế hãy sẵn sàng các ứng dụng vượt tường lửa như Hotspot Shield, OpenVPN,… Các ứng dụng khác như book khách sạn, bản đồ, gọi taxi, cẩm nang du lịch cũng vô cùng có ích cho các chuyến đi của chúng ta. Hơn tất cả đó là vấn đề liên lạc, điều đó nghĩa là bạn nên có một ứng dụng chat dùng chung với bạn bè để mọi người có thể liên hệ nhau khi cần thiết.

 

7. Phụ kiện kèm theo

Cuối cùng để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể làm hỏng điện thoại, bạn nên sắm cho mình một ốp lưng thật cứng cáp. Ngoài ra, một số quốc gia cũng sử dụng ổ điện khác với Việt Nam nên bạn cũng nên tìm hiểu trước để mua sắn đồ chuyển.

Bài viết cùng chuyên mục
Top
X

Xem Fanpage của chúng tôi.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi!