Cửa hàng điện thoại Minh Tâm xin kính chào quý khách. Chúng tôi chuyên mua bán, sửa chữa, phân phối điện thoại. Iphone giá tốt nhất, cam kết giá rẻ nhất thị trường, cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

iPad lắp SIM vào có nghe gọi được không?

24/06/2019 1194 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Nếu bạn xài iPad lâu nay thì đây có lẽ là câu hỏi đặt ra khá ngớ ngẩn. Tuy nhiên nếu bạn đang có nhu cầu sắm một chiếc iPad mới, đặc biệt là iPad hỗ trợ SIM 3G thì đây là câu hỏi có thể bạn chưa biết trả lời. Sau đây Điện Thoại Minh Tâm xin hướng dẫn các bạn

Nếu lần đầu mua iPad, bạn sẽ phải tìm hiểu mua iPad chỉ có Wi-Fi hay iPad có hỗ trợ 3G/4G. Và những chiếc iPad gắn SIM này có bị khóa mạng hay không? Có gọi điện hay nhắn tin được không? Điện Thoại Minh Tâm sẽ trả lời bạn từng câu nhé.

iPad 3G có gọi điện hay nhắn tin được không?

Không và được. Không ở đây là mọi tính năng liên quan đến nhà mạng như nhắn tin SMS, gọi điện thoại sử dụng sóng điện thoại thông thường là hoàn toàn không được. Thiết kế của iPad chính là không dùng sóng mạng, chỉ sử dụng duy nhất sóng đó để làm 3G nếu đó là phiên bản có hỗ trợ, các dòng iPad hoàn toàn không thể nghe gọi, nhắn tin các cách theo kiểu thông thường được mà chỉ có thể sử dụng những ứng dụng, phần mềm hỗ trợ mà thôi, buộc bạn phải cài đặt thêm các ứng dụng nhắn tin, gọi video như FaceTime, Skype, Facebook Messenger hay Viber.

Tuy nhiên, có một chi tiết nhỏ là với iOS 8 trở lên, bạn có thể tận dụng iPad một tí để gọi, nghe điện, nhắn tin và nhận tin nhắn từ một iPhone khác cùng Wi-Fi. Ví dụ bạn quên điện thoại trên tầng năm, sau đó xuống tầng ba sử dụng iPad, đừng lo, nếu bạn chỉ cần kết nối chung một mạng Wi-Fi, các thiết bị có chung một tài khoản iCloud với nhau thì việc nhận cuộc thoại và nhắn tin trên iPad hoàn toàn tự động. Từ iPad bạn vào Settings > FaceTime > bật mục iPhone Mobile Calls lên.

iPad 3G có bị khóa mạng không?

Hoàn toàn không nhé bạn, iPad không có bản lock hay bản quốc tế đâu. Vì iPad không hỗ trợ sử dụng sim như bình thường để nghe gọi hay nhắn tin mà nó chỉ sử dụng sim 3G để có thể phục vụ cho việc giải trí của chủ nhân. Vì vậy bạn cứ yên tâm là không có chuyện hạn chế SIM khi sử dụng iPad đâu, bạn có thể sử dụng bất cứ SIM nào của nhà mạng nào mà bạn thích.

Tư vấn thêm: nên chọn iPad mini hay iPad thường, Wi-Fi hay có luôn 3G/4G?

Một câu hỏi khác đặt ra là bạn nên chọn loại iPad nào. Về dung lượng thì không tính đến, vì bạn có nhiều cầu nhiều thì mua máy dung lượng cao thôi. Vấn đề đầu tiên là nên mua iPad mini hay iPad thường, cá nhân người viết phần lớn xài máy là ở nhà, ít khi đem theo nên cảm thấy máy iPad thường màn hình 9,7inch là lựa chọn hợp lý hơn, nó đủ to để có trải nghiệm khác so với iPhone, còn iPad Mini thì nó năm lưng chừng giữa iPhone 6/7+ và iPad thường, nếu bạn thường xuyên di chuyển và có nhu cầu sử dụng khi ngồi quán cafe thì chọn iPad mini sẽ hợp lý hơn.

Thứ hai là chọn bản chỉ có Wi-Fi hay 3G. Nhiều bạn suy nghĩ chỉ cần thêm xíu tiền là có 3G xài bất cứ nơi đâu. Nhưng tác giả lại cảm thấy bản Wi-Fi là một lựa chọn hợp lý hơn. Thứ nhất là ở nhà, cà phê hay nhiều nơi ở Việt Nam đều có Wi-Fi miễn phí, thứ hai là bản Wi-Fi tiết kiệm pin hơn bản 3G, thứ ba là nếu bạn xài bản 3G bạn sẽ tốn thêm một khoản hàng tháng để đóng tiền 3G có khi không cần thiết, hoặc khi cần thiết lắm bạn có thể tận dụng tính năng phát sóng của chiếc smartphone của bạn để cho iPad “tí net” để truy cập. Mình chỉ thấy bản 3G phù hợp với các bạn hay di chuyển xa, chẳng hạn hay về quê nghỉ ngơi, hay đi xa thì dưới đó Wi-Fi miễn phí khó tìm hơn thì lựa chọn 3G là hợp lý.

Nếu bạn có nhu cầu xin liên hệ đến chúng tôi:

Website: http://dienthoaiminhtam.com/

Hotline: 0976.3939.01

Bài viết cùng chuyên mục
Top
X

Xem Fanpage của chúng tôi.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi!