Cửa hàng điện thoại Minh Tâm xin kính chào quý khách. Chúng tôi chuyên mua bán, sửa chữa, phân phối điện thoại. Iphone giá tốt nhất, cam kết giá rẻ nhất thị trường, cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

Oppo ra mắt camera selfie dưới màn hình đầu tiên trên thế giới

27/06/2019 450 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Một chiếc điện thoại thương mại hoá có camera selfie dưới màn hình sẽ ra mắt 'trong tương lai gần'.

Điện Thoại Minh Tâm xin giới thiệu đến các bạn, hôm nay Oppo đã chính thức giới thiệu “concept” điện thoại với camera selfie dưới màn hình đầu tiên trên thế giới. Rất có thể Oppo sẽ sớm giới thiệu một chiếc điện thoại được trang bị “tính năng này”.

Vài năm trước, thiết kế smartphone đã bị chi phối bởi cuộc tranh luận: cách tốt nhất để tăng tỷ lệ màn hình so với thân máy và nơi đặt các thành phần quan trọng trên các thiết bị. Gần đây, vấn đề vân tay đã được giải quyết với những mẫu điện thoại vân tay dưới màn hình. Trong khi đó camera selfie lại có rất nhiều giải pháp như “tai thỏ” (khởi động trào lưu này chính là iPhone), sau đó tới “giọt nước”, “nốt ruồi” (chính là màn hình đục lỗ mà Galaxy S10 là điển hình nhất).

Oppo gần đây ra hai mẫu điện thoại khá thành công, đó là seri Oppo F11/F11 Pro và Oppo Reno. Trong đó Oppo Reno và F11 Pro có camera dạng pop-up (một cụm camera trượt lên xuống khi bật/tắt camera selfie). Và có vẻ như chưa dừng lại ở đó. hãng đã trình diễn camera dưới màn hình cho công chúng tại MWC Thượng Hải.

Oppo cho biết, điện thoại mới trang bị cụm camera selfie này sẽ sử dụng tấm nền màn hình với vật liệu trong suốt và có khả năng tuỳ chỉnh hoạt động của các điểm ảnh. Đại loại bạn có thể hiểu là Oppo sẽ có một chiếc màn hình không đục lỗ, tuy nhiên khi bật camera selfie lên thì các điểm ảnh nằm “che” cụm camera dưới màn hình sẽ bị tắt đi, nhờ vậy mà camera có thể chụp “xuyên” qua tấm nền màn hình.
Oppo thừa nhận rằng việc đặt màn hình trước camera selfie sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh, với các vấn đề quan trọng như sương mù, lóa và màu sắc cần phải khắc phục. Công ty cho biết hãng đã phát triển các thuật toán được điều chỉnh theo phần cứng để giải quyết các vấn đề này và khẳng định chất lượng hoàn toàn không giảm. Tuy nhiên thực tế thì có lẽ chúng ta cần có sản phẩm “test” mới biết được chất lượng thế nào.

Oppo cũng cho biết họ có kế hoạch ra mắt một smartphone có camera dưới màn hình trong tương lai gần. Công ty thường trình diễn công nghệ cốt lõi tại các triển lãm thương mại ở dạng nguyên mẫu trước khi bán nó trên một sản phẩm thương mại. Bạn hãy chờ xem nhé!

Bài viết cùng chuyên mục
Top
X

Xem Fanpage của chúng tôi.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi!