Cửa hàng điện thoại Minh Tâm xin kính chào quý khách. Chúng tôi chuyên mua bán, sửa chữa, phân phối điện thoại. Iphone giá tốt nhất, cam kết giá rẻ nhất thị trường, cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

Tuổi trẻ chỉ có một, hãy dùng 100% nó để theo đuổi đam mê!

09/04/2019 869 lượt xem
Trang chủ Tin tức
Bạn còn trẻ, nghĩa là bạn còn có thể. Hãy cứ đam mê và theo đuổi nó đi, vì bạn có trong tay cả tuổi trẻ mà! Có đam mê, tuổi trẻ sẽ là những ngày tuyệt đẹp

Tôi vẫn luôn nghĩ rằng tuổi trẻ là những ngày tuyệt đẹp. Ở đó, chúng tôi có tất cả mọi thứ quý giá nhất mà có lẽ mãi đến sau này không bao giờ tìm thấy nữa.

Là một đôi chân sẵn sàng đứng dậy để đi tới bất cứ đâu, là trái tim nhiệt huyết, gan lỳ, dám đương đầu với mọi vật cản dù đôi lúc cũng ngông cuồng và bướng bỉnh. Là đúng thì đi tiếp, sai thì làm lại. Là dám đánh đổi và can đảm bước chân ra khỏi vùng an toàn.

Tuổi trẻ, những ngày tháng đó còn thật đẹp vì ai cũng ôm trong mình biết bao ước mơ và đam mê. Dù cho ai đó cười chê, hay con đường chạm tới giấc mơ có xa cách mấy, những người còn trẻ như chúng tôi vẫn có đủ sức lực và khát khao để chinh phục chặng đường đó.

Vì có bao giờ ngọn lửa đam mê lại cháy sáng rực rỡ đến thế như tuổi trẻ mà chúng tôi đang có đâu?

Tuổi trẻ chỉ có một, hãy dùng 100% nó để theo đuổi đam mê! - Ảnh 1.

Mỗi người sẽ có một định nghĩa riêng cho đam mê mà mình đang đuổi theo. Chặng đường nhận ra mình muốn gì, rồi làm như thế nào, đấu tranh ra sao; cách hài lòng với những gì đã làm được nhưng không dừng lại của từng người trẻ - thật tuyệt!

Xung quanh cũng không hề thiếu những câu chuyện dành tuổi trẻ để đạt được đam mê đầy cảm hứng. Đâu có gì xa xôi, là Vinh Vật vờ- gã trai "giọng quê" làm clip cho đến thần tượng review công nghệ nổi tiếng nhất Việt Nam. Là Trinh Phạm– cô gái đã có 3 năm đuổi theo nghề Beauty Blogger cùng hơn 400k người theo dõi và câu chuyện không bao giờ quá muộn để đam mê. Là  Welax – những người trẻ ham mê "mua vui cho thiên hạ" đang nổi lên như một thế lực trong giới làm hài trên thị trường giải trí Việt. Hay là Food Blogger  Vũ Dino– anh chàng kiên quyết bỏ việc Marketing để vào bếp nấu ăn và truyền cảm hứng ẩm thực dù có thể chết đói vì hết tiền.

Cứ còn mơ, còn đam mê, thì tuổi trẻ hẵng còn đẹp và đáng để dấn thân, hết mình vì mọi thứ. Chẳng có quãng thời gian nào rực rỡ như thế, và cũng chẳng có khi nào thích hợp hơn để đứng lên, chạy theo đam mê của mình như những ngày thanh xuân ôm giấc mơ với nhiệt huyết căng tràn.

Tuổi trẻ chỉ có một, hãy dùng 100% nó để theo đuổi đam mê! - Ảnh 2.

Nhưng bạn đã dùng hết tuổi trẻ để theo đuổi đam mê chưa?

Bên cạnh những mơ giấc tuyệt đẹp của tuổi trẻ, chính tôi – hay những người trẻ khác cũng đã từng nghe thấy những lời thì thầm chán nản, loanh quanh, chần chừ và mơ hồ của chính bản thân về con đường đam mê. Mình sẽ làm gì, mình nên bắt đầu từ đâu? Mình làm vậy là đúng hay sai, mình nên tiếp tục hay dừng lại? Mình đang sống vì ai, những điều mình làm đang chứng minh điều gì? Mình sợ hãi, mình sẽ không làm được, mình không có tiền… Đam mê của tôi và của rất nhiều những bạn trẻ ngoài kia cũng đã từng bị từ bỏ bởi chính những suy nghĩ đó.

Không phải ai cũng dám bắt đầu, không phải ai cũng can đảm đứng dậy, là vì bạn còn trẻ, và xung quanh có quá nhiều nỗi sợ, quá nhiều những rào cản và khó khăn.

Bạn sợ mình quá khác người, sợ những lời dị nghị, bạn sợ mình không giống với số đông ngoài kia nên cuộc đời sẽ chẳng bằng phẳng nếu đi theo đam mê. Bạn sợ mình phụ lòng những kỳ vọng của chính người thân yêu, khi con đường bạn muốn đi lại không cùng hướng với những điều họ mong muốn. Bạn sợ thất bại, vì trước đó chưa ai từng thành công. Bạn sợ đánh đổi đi sự an toàn, mất đi sự ổn định.

Tuổi trẻ chỉ có một, hãy dùng 100% nó để theo đuổi đam mê! - Ảnh 3.

Không ai ủng hộ, thiếu người giúp đỡ khi hoang mang. Thậm chí bạn không còn dám đấu tranh cho giấc mơ mà mình chọn. Những ngày mới bắt đầu còn thiếu thốn đủ thứ, kể cả niềm tin vào bản thân rằng mình sẽ làm được. Rồi bạn nản lòng.

Nhưng càng khó lại càng cần nhiệt huyết của thanh xuân, càng gập ghềnh lại càng chứng minh bạn kiên cường. Vì bạn còn trẻ. Và đam mê này của bạn sẽ lớn hơn tất cả mọi thứ.

Thực sự đam mê, bạn sẽ làm được. Thực sự đam mê, bạn sẽ đi đến tận cùng. Đam mê sẽ đưa lối dẫn đường, cho bạn thêm sức mạnh. Đam mê sẽ nói cho bạn biết hôm nay mình phải làm gì.

Đừng sợ hãi, đam mê và theo đuổi nó đi, vì bạn còn trẻ!

Sẽ thật đáng buồn nếu có ai đó phải dùng từ hối tiếc để nói về một quãng thời gian nào đó trong đời, nhất là tuổi trẻ. Không quá lâu cũng chẳng quá mau, tuổi trẻ tới với rất nhiều điều tuyệt vời và tốt đẹp như những gì người ta thường nói. Chúng ta tận hưởng nó, trải qua những thời khắc hạnh phúc nhất và đôi khi là tuyệt vọng nhất với nó. Cuối cùng, tất cả đều muốn sẽ có một thanh xuân không phải hối tiếc vì bất cứ điều gì.

Thế thì hãy cứ đam mê đi, cứ nhiệt huyết với tất cả những gì mà mình muốn. Đừng mơ hồ, đừng chần chừ và sợ hãi nữa, tuổi trẻ này chỉ có một mà thôi!

Tuổi trẻ chỉ có một, hãy dùng 100% nó để theo đuổi đam mê! - Ảnh 4.

Thành quả sẽ không tự tìm đến nếu bây giờ bạn không cố gắng. Giấc mơ sẽ chẳng thể thực hiện nếu bạn không thức dậy và bắt tay xây những viên gạch đầu tiên. Đam mê cũng chỉ mãi ở đó thôi nếu bạn không dấn thân và chiến đấu để hiện thực hoá nó. Không vượt qua được những "gạch đá" của cư dân mạng, làm sao Vinh Vật Vờ nổi danh như hôm nay? Không có những clip đầu tiên đầy rẫy khó khăn, không đấu tranh nội tại để làm mới chính mình, không chiến thắng được nỗi sợ về tài chính – thì đâu có Trinh Phạm và Vũ Dino như các bạn trẻ vẫn đang ngưỡng mộ. Rồi không vật vã tìm ra hướng đi, đối diện với những gièm pha, vượt qua cái bóng quá lớn của những người tiền bối, WeLax đâu thể lớn mạnh như hôm nay và thực sự được gọi là thế lực.

Những ngày còn trẻ, còn căng tràn sức sống và không sợ gục ngã, những ngày dám đứng dậy và bước đi, những ngày không sợ hãi chông gai và dám đánh đổi – hãy dùng 100% nó để theo đuổi đam mê. Bạn còn trẻ, nghĩa là bạn còn có thể. Hãy cứ đam mê và theo đuổi nó đi, vì bạn có trong tay cả tuổi trẻ mà

 

Bài viết cùng chuyên mục
Top
X

Xem Fanpage của chúng tôi.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi!